Galacticos là gì? Những thế hệ Galacticos đỉnh cao của Real Madrid

Nếu là một fan hâm mộ của câu lạc bộ bóng đá lừng danh Real Madrid, chắc hẳn không ai không biết đến cái tên Galacticos. Vậy Galacticos là gì? Những thế hệ Galacticos của đội bóng này bao gồm những ai? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng VB199 tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Giải thích về Galacticos

Trong từ điểm tiếng Tây Ban Nha, Galacticos được hiểu là những vì sao tinh tú trên dải ngân hàng. Cụm từ này được dùng thể thao bóng đá nhằm nhắc đến các cầu thủ bóng đá nổi bật và có sự đóng góp to lớn trong sự nghiệp của câu lạc bộ.

Một trong những cá nhân có vai trò quan trọng tại công cuộc chiêu mộ các ngôi sao đắt giá đó chính là Florentino Perez. Tại nhiệm kỳ đầu tiên của mình, ông đã đưa ra một chính sách về chiêu mộ các Galacticos. Đặc biệt hơn, ông còn tiến hành mua ít nhất một Galacticos vào dịp mùa hè mỗi năm.

Tuy nhiên, cụm từ Galacticos không chỉ được sử dụng để nói về một cầu thủ mà còn mang ý nghĩa chung đến cả đội bóng. Galacticos chứa đựng 2 ý nghĩa khác nhau về mặt tiêu cực và tích cực. Thời gian đầu, Galacticos được thực hiện việc ký kết hợp đồng với các siêu sao bóng đá. Sau khi chiêu mộ hoàn tất, Galacticos sẽ xây dựng một đội bóng đẳng cấp nhất trên thế giới.

Một thời gian sau cụm từ Galacticos mang một hàm ý tiêu cực và được sử dụng để chế giễu chính sách chuyển nhượng cầu thủ. Được biết, chính sách mà câu lạc bộ này đem lại không đạt được mức độ thành công như mong đợi.

Thế hệ Galacticos của Real Madrid

Real Madrid là một trong những đội bóng xuất sắc nhất hiện nay. Khi thành tích của cá nhân cầu thủ cũng như toàn thể câu lạc bộ đạt mức kỷ lục và không một câu lạc bộ nào có thể thực hiện. Dưới đây là một số thông tin về các thế hệ Galacticos của Real Madrid.

  • Đối với thế hệ  Galacticos 1.0

Đây là một trong những thế hệ đời đầu của Galacticos  và cái tên không thể không nhắc đến đó chính là David Beckham. Anh là một những ngôi sao bóng đá xuất sắc nhất khi nói đến Galacticos. Cựu cầu thủ này không như những ngôi sao bóng đá khác, khi bản giao hợp đồng chuyển nhượng của anh đấm chất về thương mại. Bởi trong khoảng thời gian Real Madrid đã thực hiện ký kết hợp đồng với Beckham thì tiền về phải hay nhất đang đá cho câu lạc bộ Real Madrid.

Ngoài ra, còn có cầu thủ Zidane đã từng có một khoảng thời gian thi đấu cực kỳ xuất sắc khi khoác trên mình màu áo của đội tuyển “ kền kền trắng”. Với sức khỏe bền bỉ cùng lối với đầy sắc sảo Zidane đã tạo nên nhiều bàn thắng đẹp mắt và góp phần hỗ trợ chiến thắng cho toàn bộ câu lạc bộ.

Figo cũng là một trong những cái tên danh giá trong bảng xếp hạng dải thiên hà của Real Madrid. Anh đến với sâu đấu Bernabeu cùng bản hợp đồng chuyển nhượng trị giá lên đến 60 triệu Euro.Nhờ sự có mặt của anh cùng những Galacticos khác đã tạo nên một đội bóng hùng mạnh và vượt qua Barcelona. Tại mùa giải này, Figo đã có 57 bàn thắng cùng với 240 lần ra sân thi đấu dưới màu kền kền trắng.

  • Đối với thế hệ Galacticos thứ 2

Gương mặt danh giá trong thế hệ Galacticos 2 đó chính là Ronaldo. Đến nay, nam cầu thủ vẫn là một ngôi sao và là cầu thủ toàn diện nhất thế giới. Đặc biệt hơn trong năm 2016, Galacticos đã trở thành một vấn đề nóng hổi khi Ronaldo đã phát huy hết mình và đem về nhiều giải thưởng lớn trên mọi đấu trường.

Kỷ nguyên của Galacticos trong lần thứ 2 đã đánh bóng hình ảnh cũng như tên tuổi của câu lạc bộ Real Madrid trên nền bóng đá thế giới. Hơn hết, câu lạc bộ đã tạo được một nguồn lợi không lô, giúp Blancos vượt qua MU để trở thành câu bộ có doanh thu lớn nhất.

  • Đối với thế hệ Galacticos lần thứ 3

Sau cuộc bỏ phiếu bình chọn Lose Mourinho đã trở lại hoạt động dưới màu áo câu lạc bộ Real Madrid cùng mức phí chuyển nhượng lên đến 20 triệu Euro. Bên cạnh đó, câu lạc bộ đã tiến hành chuyển nhượng hoặc bán bớt một số nhân tố không được trọng dụng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi Galacticos là gì? Có thể nói rằng, Real Madrid chính là một dải thiên hà cùng những tinh túy sáng chói nhất. Mong rằng với bài viết trên, bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về Galacticos cũng như các thế hệ trong câu lạc bộ Real Madrid.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *