Định nghĩa Tifosi là gì? Ý nghĩa của 1 Tifosi 

tifosi là gì

Những người hâm mộ với bộ môn bóng đá thì sẽ không xa lạ với đội tuyển Ý. Chính đội tuyển này cũng đã từng bốn lần vô định của thế giới. Những Fan hâm mộ cũng đã đặt cho chính đội tuyển Ý này một cái tên biệt danh chính là thiên thanh. Hơn hết thì tên tifosi là một cái tên của Fan hâm mộ đội tuyển Italia. Bạn hiểu khái niệm tifosi là gì? Hãy cùng VB199 khám phá bài viết sau đây nhé!

Định nghĩa chuẩn về Tifosi

tifosi là gì

Theo các thông tin về kênh bóng đá thì mọi người cũng cho biết được rằng Tifosi là một tên gọi thể hiện tình yêu của những cổ động viên dành cho đổi tuyển của Italia. Đó chính là tên gọi thể hiện tình yêu Fan dành cho đội Italia nhưng mà cũng không cần là người của nước Ý. Như thế bạn cũng có thể hiểu được rằng nếu như bạn có tình yêu thực sự đến đội bóng Italia thì bạn cũng không cần là người nước Ý thì cũng được gọi là Tifosi. Theo như ngôn ngữ của Hy lạp thì tiếng tifosi được xuất phát bắt đầu từ chữ là typhus. Từ tifosi đã xuất hiện trong bóng đá trước chiến tranh của thế giới thứ hai. Một thời gian thì khái niệm được dùng ám chỉ về căn bệnh mà liên quan đến những dây thần kinh và cũng có sức lan tỏa cao.

Theo như tiếng Ý thì từ tifosi cũng được bắt nguồn từ một ý nghĩa thực tế là một tiếng gào thét, nói quá hơn thì những tiếng đó như một kẻ khùng. Tức là khi mà được gọi theo tên này thì bạn cũng phải là những người yêu mến một cách điên cuồng với một đội bóng đá. Và hơn trên hết thì bạn cũng phải một lòng trung thành với đội bóng “ Thiên Thanh”.

Vai trò ý nghĩa của 1 Tifosi thực thụ

ý nghĩa của tifosi

Theo như giải thích ở phần 1 về khái niệm của tifosi thì bạn cũng vẫn còn thắc mắc đến vai trò của từ này là như thế? Bất luận một từ nào xuất hiện trong một lĩnh vực cụ thể đều mang những ý nghĩa riêng biệt, không ngoại trừ từ tifosi. Mỗi Fan cuồng, hâm mộ bóng đá thì cũng có những hành động thể hiện riêng biệt đối với đội bóng. Họ cũng coi rằng đó như là niềm vui trong cuộc sống của chính họ. Những thời gian rảnh họ cũng muốn ngồi lại với nhau cùng nhưng Fan cuồng 1 đội bóng để tìm hiểu cũng như bàn luận về những cầu thủ ở trong đội bóng mà họ mà họ yêu thích. Cũng như có một số người họ cũng cuồng hooligan một cách rất máu lửa và cũng rất bạo lực. Nhưng đó là cách họ thể hiện tình yêu và sẵn sàng làm mọi thứ vì đội bóng.

Bên cạnh đó cũng những thứ tình yêu mà họ dành cho đội bóng cũng rất nhẹ nhàng, bình dị, ngọt ngào và cũng có sự lãng mạn. Dù bất luận yêu theo kiểu nào, nói tích cực hay là tiêu cực thì đó cũng là những tifosi mà chân chính nhất. Họ cũng một mực một dạ với đội tuyển cũng như tất cả cầu thủ mà họ dành tình yêu. Đối với những trường hợp đội bóng yêu thích thắng hay thất bại ở tên sân cỏ thì họ vẫn luôn cổ động một cách nhiệt tình nhất. Thua trên sân cỏ nhưng mà thắng trong lòng người hâm mộ. Bên cạnh các tiếng reo hò thì cũng có những giọt nước mắt hạnh phúc.

Đối với thực tế thì các tifosi cũng khá điên nhưng mà đội tuyển Italia cũng cần những cái điên như thế này. Thu hút càng nhiều tifosi thì cũng đồng nghĩa là cái điên lại càng đông, điều này lại càng tốt. Bởi chính đây là một nguồn động lực rất to lớn nhằm khích lệ cho đội bóng luôn chơi hết mình. Để không phụ sự kỳ vọng của các tifosi thì đội tuyển của Italia cũng cần phải nỗ lực mình ở trên sân cỏ, những kỹ thuật đá tuyệt đỉnh để mang về những giải thưởng cao quý nhất cũng như danh giá nhất. Khi đó thì mọi sự thất bại ở thời gian trước đó cũng sẽ nhanh chóng được xóa nhòa trong chính tâm trí của những fan cuồng và hâm mộ.

Kết luận

Mong rằng các thông tin mà VB 199 cung cấp ở trên đây sẽ giúp cho bạn được hiểu hơn về khái niệm tifosi là gì? Bên cạnh đó cũng giúp cho bạn hiểu được ý nghĩa của từ tifosi thực thụ nhất. Các tifosi luôn có tình yêu rất mãnh liệt mà khiến cho bất kỳ ai cũng phải thực sự ngưỡng mộ. Vì họ cũng chính là những tifosi chân chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *